Cách Làm

Cách bắt ong vò vẽ ban đêm , ban ngày an toàn

Bạn đang tìm kiếm thông tin về chủ đề ” Cách bắt ong vò vẽ ” nhưng không có nhiều kết quả mong muốn, hôm nay Công ty Cổ phần Meditronic sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này. Ngoài ra chúng tôi còn cập nhật thêm một số thông tin liên quan khác như ” Cách bắt ong vò vẽ ban đêm, Cách bắt ong vò vẽ ban Ngày, Ong vò vẽ để làm gì ?,…” mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

Cách bắt ong vò vẽ ban đêm , ban ngày an toàn
Cách bắt ong vò vẽ ban đêm , ban ngày an toàn

Cách bắt ong vò vẽ ban đêm

Vào ban đêm, tất cả ong bắp cày sẽ di chuyển về tổ nên việc bắt ong trở nên dễ dàng hơn, có rất nhiều cách để bắt chúng vào ban đêm hơn ban ngày mời các bạn cùng tham khảo qua một số cách dưới đây :

  • Cách 1 : Bạn dùng bông bịt kín cửa tổ ong, sau đó đậy tổ ong lại rồi cắt các cành cây đang treo tổ. Bằng cách này bạn có thể bắt được một tổ ong lớn, nhưng tổ ong phải ở nơi thông thoáng và tổ chỉ bám trên một nhánh.
  • Cách 2 : Tương tự như cách 1, bạn dùng bông gòn hoặc vải mỏng cuộn lại thành nắm tay rồi chặn cửa tổ ong lại, sau đó dùng kìm cắt cành cây mà tổ ong đang bán rồi nhanh chóng cho vào bao hoặc túi ni lông đã chuẩn bị sẵn. nhọn. Cách này chỉ bắt được những tổ ong nhỏ như cái bát
  • Cách 3 : Bạn chuẩn bị một bó đốt, sau khi đốt xong, bạn đặt ngay lối vào của tổ, lúc này ong trong tổ sẽ hoảng sợ chạy ra ngoài và bị đốt, khi đó không còn ong sống trong tổ. sau đó bạn có thể cắt tổ và mang nó về nhà.

Bằng các cách ở trên, bạn có thể bắt được tất cả các tổ ong dù lớn hay nhỏ vào ban đêm một cách dễ dàng nhé

Cách bắt ong vò vẽ ban đêm
Cách bắt ong vò vẽ ban đêm

Cách bắt ong vò vẽ ban Ngày

Để bắt ong vò vẽ vào ban ngày các bạn nhất định phải sắm cho mình một bộ đồ bảo hộ nếu không thì dù bạn có dùng biện pháp nào cũng rất dễ bị ong đốt. Sau khi mặc đồ bảo hộ cẩn thận xong, bạn đi lấy kéo cắt cây, Nếu tổ ong to và muốn bắt thì nên đuổi hết ong trưởng thành ra khỏi tổ khi mang về nhà. Nếu lo bị ong đốt khi để bắt ong về nuôi, bạn nên bít cửa trước khi bắt, cắt nhành cây treo tổ rồi cho vào túi mang về

Cách bắt ong vò vẽ ban Ngày
Cách bắt ong vò vẽ ban Ngày

Ong vò vẽ để làm gì ?

Hiện nay ong vò vẽ được sử dụng với rất nhiều công dụng như ” làm món ăn dặc sản hay được dùng để ngâm những bình rượu hữu hạn ” đem lại cho mọi người rất nhiều về kinh tế

  • Nhộng ong là thực phẩm có rất nhiều dinh dưỡng tự nhiên giàu năng lượng, vitamin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Nhộng ong thường được các cô chú ở quê dùng làm bánh xèo, còn ở các nhà hàng thì chế biến thành các món như ” nhộng nướng, xào hành, xào chuối cây, nấu cháo…” Từ xa xưa, nhộng ong đã được dùng làm thức ăn quý hiếm chỉ dành cho vua chúa và quý tộc
  • Ong vò vẽ còn được dùng làm vị thuốc chữa đau nhức, nhức khớp, nhức xương, chữa phong thấp, giải độc, động kinh, kiết lỵ, chân tay tê nhức, áp xe vú, tắc tia sữa. Lớp ong trộn với dầu vừng trị mụn nhọt, mẩn ngứa, lở loét.
Ong vò vẽ để làm gì ?
Ong vò vẽ để làm gì ?

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin chi tiết về chủ đề ” Cách bắt ong vò vẽ ” một cách đầy đủ nhất, mọi người tham khảo qua nhé. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết tiếp theo hay và hấp dẫn hơn !

Video xem thêm về Cách bắt ong vò vẽ mới nhất !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button