Là Gì

Bạch nguyệt quang nghĩa là gì ? Nốt chu sa là gì ? ý nghĩa của chúng

bạn đang tìm kiếm thông tin về chủ đề ” bạch nguyệt quang nghĩa là gì? ” nhưng không có nhiều kết quả mong muốn, hôm nay Công ty Cổ phần Meditronic sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ cập nhật thêm một số thông tin liên quan khác như ” bạch nguyệt quang tiếng anh là gì, bạch nguyệt quang tiếng trung, Nốt chu sa là gì ?,…” mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

Bạch nguyệt quang nghĩa là gì ? Nốt chu sa là gì ? ý nghĩa của chúng
Bạch nguyệt quang nghĩa là gì ? Nốt chu sa là gì ? ý nghĩa của chúng

Bạch nguyệt quang là gì ? Nốt chu sa là gì ?

Bạch nguyệt quang nghĩa la gì?

 • Bạch nguyệt quang nghĩa la gì? Ánh trăng sáng nghĩa ý gợi trong lòng bạn luôn nhớ nhung, ngưỡng mộ một người nào đó nhưng không thể ở bên cạnh, không thuộc về mình như vầng trăng sáng ngay trước mắt mà không với tới được.
 • Bạch nguyệt quang tiếng anh có nghĩa là ” Bright moonlight
 • Bạch nguyệt quang tiếng trung là ” 明亮的月光 ” ( Míngliàng de yuèguāng )

Nốt chu sa là gì ?

 • Nốt chu sa nghĩa là : Một nốt ruồi son ẩn dụ dùng để chỉ người để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng mình, như mối tình đầu lưu luyến mãi không quên
Bạch nguyệt quang là gì ? Nốt chu sa là gì ?
Bạch nguyệt quang là gì ? Nốt chu sa là gì ?

Bạn yêu truyện những chưa biết Bị drop: truyện nghĩa là gì ? Drop la gì trong anime ? hãy tham khảo nhé .

Ý nghĩa của bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Bạch nguyệt quang và Nốt chu sa là hai từ có nghĩa tương tự nhau. Hai hình ảnh này thường được dùng như một ẩn dụ cho tính hay thay đổi của con người, thường là ở đàn ông. Lúc không có thì xem người ta là ánh trăng sáng là nốt chu sa, nhưng khi đã có được rồi thì xem giống như hạt cơm trên áo, không xem ra gì

 • Hai hình ảnh này còn được cư dân mạng so sánh với việc người đàn ông nào cũng sẽ có hai người con gái quan trọng trong đời. Một người là vầng trăng sáng, ánh trăng sáng như mối tình đầu thuở thiếu thời, yêu mà không lấy được. Nhưng nốt chu sa cũng giống như người mà họ muốn kết hôn, giống như nốt ruồi son luôn ngự trị trên cơ thể và không thể quên được.

Cuối cùng ta có thể hiểu Bạch nguyệt quang chỉ muốn có mà không được, còn nốt chu sa có nhưng không biết giữ. Trong mỗi chúng ta luôn tồn tại một nghịch lý, đó là luôn suy nghĩ, mong chờ những gì mình chưa có mà quên đi những thứ mình đang có trong tay .

ý nghĩa của bạch nguyệt quang và nốt chu sa
ý nghĩa của bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Nguồn Gốc bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Hình ảnh Bạch Nguyệt Quang và nốt chu sa là hai hình ảnh nổi tiếng xuất hiện lần đầu trong tiểu thuyết “ Bông hồng đỏ và bông hồng trắng ” của nhà văn Trương Ái Linh. Dần về sau chúng được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội Trung Quốc và trở nên phổ biến khắp nơi

Chuyện về Hoa hồng đỏ 

 • Bạch Nguyệt Quang và nốt Chu sa từng nói : ” Người đàn ông nào cũng đã từng có hai người phụ nữ như vậy trong đời, ít nhất là hai “.
 • Kết hôn với bông hồng đỏ, theo thời gian, cô trở thành vết máu muỗi trên tường, còn bông hồng trắng vẫn là vầng trăng sáng.
 • Cưới hoa hồng trắng, nàng như hạt gạo dính trên áo, hoa hồng đỏ là nốt ruồi trên ngực.
 • Đối với đàn ông, bông hồng đỏ là nốt ruồi son tươi đẹp, in trên lồng ngực gần trái tim nhất và không thể xóa nhòa.
 • Tuy nhiên, khi có hồng đỏ sự mãnh liệt ấy lại khiến bản thân mệt mỏi và nặng trĩu.

Lúc này, đối với người đàn ông đó mà nói, những vết màu hồng giống như vết máu muỗi trên tường, chúng màu đỏ như nốt ruồi son, nhưng trông thật chướng mắt và bẩn thỉu

Chuyện về Hoa hồng đỏ
Chuyện về Hoa hồng đỏ

Chuyện về Hoa hồng trắng

Kiếp thứ nhất :

 • Chàng trai ngưỡng mộ sự quý phái và lạnh lùng của ” Bông hồng trắng ” nhưng lại không thể có được. ” Bông hồng trắng ” tuy lạnh lùng nhưng vẫn vô cùng xinh đẹp. ” Bông hồng trắng ” không dễ tính như ” Bông hồng đỏ “, cô chỉ tin vào sự tự vệ của mình.
 • Bởi vì, cao quý và lạnh lùng, không ai có thể lấy đi, bởi vì không ai có thể lấy được nên bông hồng trắng vẫn đẹp tuyệt trần. Chính vì không ai lấy được nên dù gặp nguy hiểm, chàng trai trẻ vẫn nhẫn nhịn mà cố gắng thăm dò sự thật đằng sau vỏ bọc cao quý “ Bông hồng trắng ” và sẵn sàng tin vào sự thật, dù đó là ác mộng thì nó vẫn rất xinh đẹp.
 • Tình yêu của chàng trai dành cho “ bông hồng trắng ” trở nên nhơ nhớp và thấp hèn vì bị bạn từ chối. Vì thất tình, anh đã dâng một bông hồng làm tang lễ cho linh cữu anh.

Kiếp thứ hai :

 • Chàng trai giành được ” bông hồng trắng “. Tuy nhiên như đã nói, “ bông hồng trắng ” vì không thể có được rất cao quý và lạnh lùng, nên khi chiếm được thì đó cũng là một tang lễ cho tâm linh của anh.
 • Lúc này, việc chàng trai tặng bó hoa hồng là để làm ” đám tang cho trái tim giả tạo ” ( ý nói trái tim chỉ là giả chứ không phải trái tim trong sáng, vô nghi như trước )
 • Khi tình yêu chết đi, những câu chuyện trong quá khứ bị xóa bỏ và trôi dạt sang thế giới bên kia và một tình yêu khác lại tiếp tục.

Kiếp thứ ba :

 • Người đàn ông sắp chết vẫn yêu “ Bông hồng trắng ” và vẫn cam tâm làm nền cho sự cao quý của nàng, nhưng giờ đây cuộc đời của anh ta sắp kết thúc và tình yêu của anh ta dành cho “ Bông hồng trắng ” cũng đã đến hồi kết.
 • Thế nên, khi thuộc lời bài hát “ Chuyện xưa xóa rồi em cũng trôi ” trong đám tang của chính mình, “ Bông hồng trắng ” đã tặng chàng trai một bó hoa hồng. Thế là xong, một tình yêu khác hóa thành một câu chuyện cũ và cứ như thế, một thế giới bên kia bắt đầu
Chuyện về Hoa hồng trắng
Chuyện về Hoa hồng trắng

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin chi tiết về chủ đề ” bạch nguyệt quang nghĩa là gì? ” một cách đầy đủ nhất, mọi người tham khảo qua nhé. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết tiếp theo hay và hấp dẫn hơn !

Video xem thêm về chủ đề bạch nguyệt quang nghĩa là gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button